Thông báo phòng chống dịch bệnh

MẦM NON KHÁNH HỘI

                                                                                    Quận 4, ngày  06  tháng 10 năm 2018

THÔNG BÁO

V/v: PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

    Hiện nay tình hình dịch bệnh Tay, chân, miệng có chiều hướng gia tăng. Nhà trường đã chủ động triển khai những biện pháp phòng chống dịch bệnh tại trường, lớp như sau:

    Tổ chức tập huấn lại cho đội ngũ về kiến thức và kỹ năng trong công tác phòng chống dịch bệnh ngay từ đầu năm học cũng như trong các kỳ họp thường xuyên hoặc đột xuất. Tăng cường công tác truyền thông đến PH về phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng tại bản tin trường, lớp.

    Vệ sinh môi trường nhóm, lớp, khu vực chơi của trẻ theo lịch (hàng ngày, tuần, tháng) bằng dung dịch khử khuẩn.

    Giáo viên thường xuyên cho trẻ thực hiện việc rửa tay bằng xà bông.

    Theo dõi việc quản lý trẻ nghỉ học, ốm. GV phối hợp PH cập nhật thông tin khi bé nghỉ ốm để nắm bắt xử lý kịp thời.

   * Hàng ngày, Giáo viên sẽ quan sát kỹ lúc nhận bé đầu giờ (nhiệt độ, vị trí bên ngoài cơ thể,..) và thường xuyên theo dõi các bé trong suốt thời gian ở lớp. Khi thấy trẻ có những biểu hiện của bệnh như: sốt, nổi mụn nước ở tay, chân, miệng, lừ đừ, đau miệng,…GV sẽ đưa bé lên phòng y tế kiểm tra và cách ly với các bé khác (nếu có dấu hiệu của bệnh); đồng thời liên hệ ngay với PH đưa bé đến bệnh viện để khám bệnh và tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ phòng học cũng như đồ dùng, đồ chơi của các bé vào cuối giờ về; thực hiện liên tục trong tuần, bằng dung dịch khử khuẩn; tiếp tục theo dõi các bé còn lại ở lớp.

   * Với tình hình dịch bệnh hiện nay, nhà trường rất mong sự quan tâm và phối hợp của PH cụ thể: Khi phát hiện bé có triệu chứng sốt, PH nên đưa bé đi khám bệnh. Khi xác định bé bệnh tay chân miệng, PH thông báo về trường cho GV hoặc nhân viên y tế cập nhật thông tin kịp thời.

   Bé nghỉ đúng thời gian cách ly từ 7-10 ngày. Hết bệnh, khi đi học lại PH gửi giấy khám bệnh của bác sĩ cho GV hoặc nhân viên y tế.

     Rất mong được sự phối hợp tốt từ phía PH cùng với nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm phát hiện hiện kịp thời và hạn chế bớt nguồn lây cũng như đảm bảo sức khỏe cho các bé.

                                                                  

                                              BGH TRƯỜNG MN KHÁNH HỘI 

Kết nối trực tuyến

Cảm nhận của Phụ huynh