Kỹ năng nuôi dạy con

Cách dạy của mẹ Sing có con học giỏi

Trẻ con không thích làm bài tập về nhà và ta cũng không thể bắt con làm. Tuy nhiên ta có thể định hướng cho bé và kèm cặp để bé làm bài tập với một thái độ tích cực nhất

Các bậc cha mẹ thường mắc sai lầm gì khi nuôi dạy trẻ?

Hãy bớt đáp ứng những đòi hỏi vô lý của trẻ chỉ để chúng thôi la khóc, ăn vạ. Hãy chuẩn bị cho trẻ một hành trang vững chắc để có thể thành công trong thế giới thực chứ đừng mãi đứng ra bao bọc, che chắn cho chúng.

Tám điều cực kỳ khó không phải bà mẹ nào cũng làm được

Trước đây, tôi đã từng hứa không bao giờ mình làm những điều này khi làm mẹ. Nhưng thực tế thì tôi đã phá vỡ hết những nguyên tắc mình đặt ra khi nuôi dạy con. Nếu bạn chưa từng làm cha mẹ thì bạn hẳn sẽ thấy việc đưa ra lời khuyên cho người khác về việc nuôi dạy con rất dễ dàng. Trước khi có con, tôi cũng giỏi cho người khác lời khuyên về việc dạy con lắm. Nhưng giờ khi tôi đã làm mẹ thì tôi lại "đi ngược" lại hoàn toàn những lời khuyên đó vì việc nói thì dễ, làm thì mới khó. Có thể nói, làm bố mẹ là công việc khó khăn, vất vả nhất trên đời.

Trẻ mẫu giáo và những lời khen ngợi: thông điệp giúp chúng phát triển

Trẻ ở độ tuổi mầm non đang trong giai đoạn đầu tự lập, tự phát triển những khái niệm về hình ảnh của chính mình với nhiều câu hỏi như chúng là ai? Chúng có thể làm được gì? Hay chúng có thể trở thành người như thế nào?...Trong thời điểm quan trọng đó, phụ huynh và các nhà giáo dục cần chú ý đến trẻ nhỏ để chúng có thể phát triển tinh thần lành mạnh...

Năm điều mẹ cần dạy con càng sớm càng tốt phòng khi bé lạc đường

Theo thống kê, cứ 10 trẻ thì 7 trẻ đã từng bị lạc đường. Vì vậy bạn cần trang bị cho trẻ những kĩ năng xử lý khi lạc đường càng sớm càng tốt. Dưới đây là 5 điều bước xử lý cơ bản khi bị đi lạc mà bố mẹ cần dạy cho con càng sớm càng tốt.

Bày tỏ sự giận dữ

Khi trẻ ngỗ ngược, làm trái những điều người lớn dạy, bố thường bày tỏ sự tức giận. Điều này không phải là xấu, cha mẹ cần làm để con cái hiểu chúng đã vượt giới hạn và phải điều chỉnh hành vi. Tuy vậy, không phải người bố nào cũng biết bày tỏ sự tức giận một cách đúng đắn và chính đáng.

Giáo dục sớm: hãy để con chơi

Những năm gần đây, bố mẹ Việt ngày càng quan tâm tới các phương pháp giáo dục sớm dành cho trẻ, từ Trung Quốc, Mỹ, Nhật cho đến Do Thái với hàng trăm cuốn sách và các bộ tài liệu đi kèm được quảng bá là "giúp trẻ thông minh".

Năm điều các bà mẹ có con gái cần phải làm để con hạnh phúc

Có con gái là điều hạnh phúc tuyệt vời với tất cả các bà mẹ. Vậy nhưng, ngay từ lúc con còn nhỏ, các bà mẹ có con gái cần phải làm những điều cơ bản nhất để bé có cuộc sống tốt hơn. Thực tế cuộc sống cho thấy, có con gái, người mẹ sẽ phải dạy cho con rất nhiều điều bởi con gái có tâm hồn rất nhạy cảm, dễ xúc động và thường mềm yếu.

Cảm nhận của Phụ huynh