Trường mầm non và bí quyết chọn trường cho con

Khi bé đến tuổi bắt đầu đi học, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra “lăn tăn” không biết nên chọn trường mầm non cho con như thế nào giữa muôn vàn lựa chọn. Trường mầm non nào có chương trình giảng dạy hay, cô giáo tốt yêu thương học sinh, trường có gần nhà không, thời gian học liệu có phù hợp cho gia đình đưa đón bé… luôn là hàng tá câu hỏi của cha mẹ khi chọn trường mầm non cho con.

Dưới đây là một số chia sẻ của Trường mầm non Khánh Hội sẽ giúp các bậc phụ huynh có con chuẩn bị đi mẫu giáo phần nào xoa dịu nỗi đau đầu, nhanh chóng quyết định, và lựa chọn được trường mầm non tốt nhất cho con bạn.

Truong mam non và bí quyết chọn trường cho con

Tìm hiểu, tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn

Bạn hoàn toàn có thể lên mạng và tra cứu số điện thoại từng trường để bạn gọi điện tới hỏi một số câu hỏi cần thiết như tỉ lệ học sinh và giáo viên của từng lớp, lưu ý là càng ít học sinh, nhiều giáo viên trong một lớp thì sự chăm nom con bạn càng chu đáo hơn.

Hỏi trực tiếp Nhà trường thôi chưa đủ, bạn đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên hỏi bạn bè, người thân của bạn đã, đang hoặc sắp có con theo học trường mầm non nhé. Chắc chắn bạn sẽ được nghe nhiều lời khuyên hữu ích từ họ.

Và nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy tích cực vào các diễn đàn làm cha mẹ và xem những topic thảo luận về việc chọn trường cho con thì càng tốt nhé.

Truong mam non và bí quyết chọn trường cho con

Khoanh vùng các trường mang đến nhiều lợi ích cho trẻ.

Hãy liệt kê những ưu điểm, nhược điểm của trường mầm non mà bạn chọn, đặc biệt chú ý đến những trường mầm non mà ở đó trẻ cảm thấy thích thú, trẻ được chăm sóc yêu thương chu đáo, trẻ được học tập và phát triển nhiều kỹ năng sáng tạo,…. Sau đó xếp hạng từ trên xuống dưới theo độ quan trọng của các tiêu chí ấy. Thế nên hãy khoanh vùng các lựa chọn ưu việt hơn cả.

Khi một ngôi trường bạn đang tìm kiếm cho con đáp ứng được nhiều tiêu chí và có lợi cho trẻ nhà bạn thì đó chính là trường mầm non mà bạn đang nhọc công tìm kiếm đấy.

Đến trực tiếp để kiểm chứng.

Ông bà ta có câu “Trăm nghe không bằng một thấy”, chính vì thế khi bắt đầu đã có những danh sách từng trường ưng ý, bạn nên tới thăm trường. Trước tiên, bạn gặp hiệu trưởng của trường và quan sát các giáo viên cùng với trẻ ở đây. Bạn cần cảm nhận được sự ấm áp, ánh mắt vui tươi của những đứa trẻ để biết rằng chúng được dạy dỗ và chăm sóc chu đáo.

Bạn cũng có thể liên hệ chỗ văn phòng Nhà trường để biết một số phụ huynh có con theo học tại đây. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Đưa bé đến thăm trường

Nếu như khi bạn đã có trong tay một hai trường mầm non ưng ý, bạn đừng bao giờ tự quyết định hoàn toàn. Trái lại, bạn rất nên thu xếp cho bé nhà bạn được đến trường mới làm quen trong vài hôm và dõi xem phản ứng cũng như thái độ của trẻ với ngôi trường mới và những giáo viên mới như thế nào. Bé có thích tham gia hoạt động tại đây không? Phản ứng của bé về trường mầm non mà bạn chọn sẽ cho bạn lựa chọn tốt nhất.

Quyết định cho con đi học đã khó, chọn được trường ưng ý còn khó hơn. Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học đạt chuẩn, chuyên môn và sự tận tâm, yêu thương các con vô điều kiện của đội ngũ giáo viên, Trường mầm non Khánh Hội tự tin sẽ mang lại nhiều giá trị tốt đẹp nhất cho bé. Trường sẽ trang bị cho bé nền tảng tri thức, kỹ năng, giá trị sống vững vàng, giúp các bé tự tin phát huy tối đa tiềm năng của bản thân để thành công ở các bậc học cao hơn và trong cuộc sống.