Giáo dục phát triển trẻ mầm non đúng cách

Không giống như bậc tiểu học hay trung học, đặc thù của truong mam non là việc nuôi và dạy đều quan trọng như nhau.

Vì một nửa sự phát triển quan trọng trong não bộ ở đứa trẻ được hoàn thành vào thời điểm nó bắt đầu học mẫu giáo. Nếu như không được kích thích các mạch thần kinh đúng cách ở độ tuổi này thì sẽ bỏ lỡ cơ hội phát hiện và phát huy trí thông minh tối đa cũng như những tiềm năng sẵn có mà theo thời gian, độ tuổi của trẻ thì những khả năng để phát triển tiềm năng này càng giảm dần. Do đó, mam non là thời điểm tốt nhất để khai mở tiềm năng của trẻ. Hiển nhiên là phải giáo dục trẻ mầm non đúng cách, có nhiều phương pháp giáo dục nhưng trong đó phương pháp học mà chơi, chơi mà học lôi cuốn mà Truong mam non Khánh Hội đã chia sẻ ở kỳ trước sẽ mang lại hiệu quả tối ưu, không nên gượng ép và khô khan.

Giáo dục phát triển trẻ mầm non đúng cách

Theo các chuyên gia giáo dục mam non tại Mầm non Khánh Hội là: tất cả trẻ ở độ tuổi mam non đều rất hiếu kỳ, thích tìm tòi, quan sát thế giới xung quanh với độ tò mò không nhỏ. Khi đó, trẻ sẽ hình thành nhu cầu xã hội hoá, mong muốn được tự chủ, phát huy sáng kiến và tập khẳng định mình theo cách suy nghĩ riêng,

Thế nhưng câu hỏi đầu tiên của các bậc cha mẹ khi cho con cái bước ra thế giới bên ngoài là môi trường này liệu có an toàn cho trẻ ở độ tuổi mam non này? Một môi trường lý tưởng để trẻ vừa hội nhập vào cái xã hội tiếp xúc đầu đời, vừa được học tập, vui chơi và phát triển phải hội đủ các yếu tố cơ bản như: thân thiện, an toàn và mang lại không gian thuận lợi, cổ vũ cho những hoạt động chơi vui hồn nhiên nhưng góp phần kiến tạo tri thức căn bản và phát huy được những tiềm năng trên mọi mặt.

Ngoài ra, trẻ nhỏ có bản năng ghi nhớ rất tốt và tiếp thu rất nhanh. Bé có thể giải quyết những vấn đề khó khăn như học đứng thẳng và đi lại, điều khiển chân tay, nhận biết vạn vật, nắm vững ngôn ngữ, phát triển các phẩm chất ngay từ sơ sinh. Cha mẹ nên tận dụng giai đoạn này để lấp đầy bộ não đang còn trống của trẻ.

Tóm lại, nuôi dạy trẻ đúng cách và hiệu quả đòi hỏi nỗ lực từ nhiều phía: từ bản thân trẻ, gia đình, thầy cô giáo cũng như mọi cá nhân có liên quan trong cộng đồng giáo dục. Và nuôi dạy con đúng cách đó cũng là cam kết của Nhà truong mam non Khánh Hội gửi đến các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi mam non muốn gửi gắm vào một môi trường giáo dục tiên tiến hiệu quả.