Dinh dưỡng-Sức khỏe cho bé

Rau củ nào tốt cho sức khoẻ?

1. Rau đay:

Rau đay:    Chứa nhiều canxi tốt cho xương

Chứa nhiều canxi tốt cho xương. Ngoài ra, rau đay còn có nhiều giá trị về y học như giải nhiệt, giải cảm, giải ngộ độc, nhuận tràng, tiêu đàm rất thích hợp để cho bé ăn khi bị cảm ốm. Chất kháng u có trong rau đay như phytol và monogalactosyl có thể giúp giảm nguy cơ ung thư

2. Cà rốt:

Được gọi là rau củ vạn năng nhờ những ích lợi dinh dưỡng đa dạng như phát triển thị lực, cung cấp vitamin A, E

Được gọi là rau củ vạn năng nhờ những ích lợi dinh dưỡng đa dạng như phát triển thị lực, cung cấp vitamin A, E tốt cho hệ tiêu hóa, tóc, mắt và trí não. Vị ngọt tự nhiên của cà rốt cũng khiến loại củ này dễ hợp khẩu vị của trẻ.

3. Khoai lang

Là nguồn cung cấp vitamin A, C, Kali, chất xơ và cả beta-carotene (chất chống oxy hóa hiệu quả trong việc phòng chống ung thu và sự biến đội lên các gốc tự do). Trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, folate, sắt và canzi thì khoai là thực phẩm đứng đầu với tác dụng giúp bé sáng mắt, dáng cao, tránh được táo bón và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trội…

4. Súp lơ xanh

Là loại rau chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày, phổi và ung thư đường ruột. Ngoài ra đây còn là “ngân hàng” dồi dào beta carotene (chất tiền vitamin A), vitamin C và folate giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trước các bệnh cảm lạnh và cúm.

5. Rau ngót

Rau ngót giàu vitamin nhóm B, nhiều đạm, vitamin C và beta carotene. Lượng vi chất này sẽ được chuyển hóa trong cơ thể thành vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh và có sức khỏe tốt. Vitamin C giúp bé tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Vitamin nhóm B trong rau ngót giúp bé tăng cường chuyển hóa, đạm cần trong giai đoạn  tăng trưởng nhanh

Với việc hiểu được tác dụng tuyệt với của những loại trái cây và rau củ quả tốt nhất cho bé sẽ giúp các bậc phụ huynh chăm sóc con mình tốt hơn, giúp bé tăng trưởng và phòng tránh các loại bệnh tật.

Tags: mam non, truong mam non

Bài viết khác

Cảm nhận của Phụ huynh